Tin tức

Popeyes mừng năm mới sớm 135 ngày tại Quảng trường Thời Đại

Popeyes mừng năm mới sớm 135 ngày tại Quảng trường Thời Đại

Trước tình hình kinh tế khó khăn, phần lớn thương hiệu đều giảm doanh thu. Thế nhưng, trong QII/2020, doanh số Popeyes lại tăng 24,8% nhờ vào độ “hot” của bánh mì sandwich gà từ cuộc chiến #ChickenSandwichWars vào tháng 8/2019.

Nhân dịp kỷ niệm 1 năm ra mắt bánh mì sandwich gà và “gây bão” mạng xã hội, Popeyes quyết định đón năm mới theo cách của riêng mình. Đồng thời, thương hiệu cũng mong muốn xoa dịu người tiêu dùng, mang đến bầu không khí tươi sáng, ấm áp hơn.

Ngày 19/8, Popeyes đăng tải content video lên nền tảng mạng xã hội từ Facebook, Instagram, đến Twitter. Video dài vỏn vẹn 15 giây bắt đầu bằng câu hỏi quen thuộc từ viral clip trong chiến dịch quảng bá sandwich gà 1 năm trước: Y’all Good? (Bạn ổn chứ?). Thương hiệu đã khéo léo dùng lại câu nói này như một lời thăm hỏi người tiêu dùng trước tình hình phức tạp hiện nay. Tiếp đến là những câu hỏi xoay quanh việc mọi sự kiện ngừng hoạt động, đi kèm với hashtag #AtLeastWeStillHaveTheSandwich.

Song song với hoạt động trên mạng xã hội, Popeyes đặt billboard quảng cáo tại Quảng trường Thời Đại đến cuối tháng 8/2020 với mong muốn mang lại không khí năm mới đúng

Billboard tại Quảng trường Thời Đại 

Popeyes còn đặt hẳn một trang quảng cáo trên New York Times số báo ngày 19/8, góp phần lan toả thông điệp đến nhiều người hơn. Tương tự quảng cáo đón Giáng sinh vào tháng 7/2020 của Burger King, chiến dịch mừng năm mới của Popeyes cũng nhận được sự ủng hộ của giới truyền thông như AdAge, Adweek, Fox News, Marketing Daily…

Quảng cáo trên báo New York Times 

Sự ra đời của bánh mì sandwich gà đánh dấu cuộc đổi mới sản phẩm thành công đầu tiên trong 30 năm qua của Popeyes. Đặc sắc hơn cả là màn quảng bá sản phẩm thú vị của Popeyes khi thương hiệu tham gia “khẩu chiến” trên twitter vào tháng 8/2019. Cuộc chiến bắt đầu khi Popeyes đăng dòng tweet: “Bạn ổn chứ?” nhằm châm chọc Chicken-fil-A đang bị tẩy chay bởi tuyên bố phản đối hôn nhân đồng tính của vị chủ tịch. Hơn nữa, Popeyes còn lập tức đáp trả ẩn ý “những kẻ ngốc đang tranh giành vị trí thứ 2” của Wendy’s bằng dòng tweet: “Có lẽ ai đó đã ăn thử bánh của chúng tôi mới có thể đưa ra nhận xét đó”. Trang Twitter của Popeyes ghi nhận 338.000 lượt bình luận chỉ trong vòng 13 ngày từ 17/8 đến 1/9/2019. Hơn nữa, Theo ông Jose Cil – Giám đốc Điều hành công ty mẹ của Popeyes, toàn bộ bánh bán hết sạch trong vòng 2 tuần mang lại 1,3 tỷ USD trong QIV/2019, tức tăng 42% so với cùng kỳ năm 2018.

Popeyes từ đó chính thức trở thành một đối thủ đáng gờm trong ngành thức ăn nhanh.

Nguồn: BrandsVietnam