Tin tức

Lần đầu tiên trong 4 năm qua P&G tăng 8% chi phí quảng cáo

Lần đầu tiên trong 4 năm qua P&G tăng 8% chi phí quảng cáo

Báo cáo cho thấy, tính đến tháng 6 năm 2020, Procter & Gamble đã tăng chi phí quảng cáo hằng năm thêm 575 triệu đô ( tức 8.5%), khoảng 7,33 tỷ đô la. 

Đây là lần tăng đầu tiên kể từ năm 2016 mặc cho khủng hoảng đại dịch coronavirus bùng phát hồi tháng 3.

Quyết định tăng chi phí của P&G cho thấy một thực trạng chung hiện nay của các doanh nghiệp lớn trên toàn thế giới trong việc cắt giảm chi tiêu quảng cáo khiến cho chỉ số bán hàng trở nên mờ nhạt.

Nhờ đầu tư vào chi phí quảng cáo mà chỉ số tài chính hữu cơ ở các thương hiệu như Always, Gillette, Pampers và Pantene tăng 6%.

Báo cáo cho thấy P&G đã nâng hạn mức “đầu tư vào mảng truyền thông và các chi phí tiếp thị khác”. Song song đó là việc “tiết kiệm các khoản bù trừ cho agency, chi phí sản xuất và chi phí cho quảng cáo”. Kể từ năm 2017, P&G đã quyết định cắt giảm số lượng agency đang hợp tác và năm nay doanh nghiệp bán lẻ toàn cầu vẫn tiếp tục quyết định này.

Đại diện P&G cho biết: “Vì doanh số bán hàng của chúng tôi tăng lên hàng năm, nên chi phí quảng cáo chỉ tăng nhẹ so với một phần trăm doanh số (10,3% trong năm tài chính 20 (FY20) so với 10% của FY19.)”.

David Taylor, giám đốc điều hành của P&G, nhấn mạnh tầm quan trọng của quảng cáo rằng: “Chúng tôi cố gắng truyền đạt những lợi ích của sản phẩm và bao bì, kèm với đó thông điệp thương hiệu nổi bật” và ông cũng đã dẫn chứng rằng công ty đã được Cannes Lions vinh danh là nhà tiếp thị thương hiệu của thập kỷ vào tháng 6.

Ông nói với các nhà đầu tư: “Quảng cáo của chúng tôi không chỉ sáng tạo mà còn ngày càng có sức ảnh hướng lớn trong việc phát triển thị trường và xây dựng doanh nghiệp”

Năm 2019, chi phí quảng cáo của P&G được giảm 350 triệu đô, ở mức 6,75 tỷ đô la. Và với 7,33 tỷ đô như hiện nay thì đây là con số cao nhất của P&G kể từ năm 2014.

Amazon được nhiều người coi là nhà quảng cáo lớn nhất thế giới sau khi chi phí của hãng này tăng vọt lên 11 tỷ đô la vào năm 2019. 

Nguồn: Campaign UK