Tin tức

Bia Corona bị ngừng sản xuất vì Covid-19

Bia Corona bị ngừng sản xuất vì Covid-19

Chính phủ Mexico coi sản xuất bia là hoạt động không thiết yếu, khiến công ty sản xuất bia Corona phải đóng cửa để ngăn dịch bệnh lây lan.

Hãng bia Grupo Modelo (Mexico) hôm 3/4 thông báo sẽ tạm ngừng sản xuất bia Corona và các thương hiệu khác đang được xuất khẩu đến 180 quốc gia. Nguyên nhân là mảng kinh doanh của công ty này được chính phủ Mexico xếp vào nhóm không thiết yếu và phải đóng cửa để ngăn dịch bệnh lây lan.

Grupo Modelo cho biết trong thông báo rằng việc ngừng hoạt động sẽ có hiệu lực từ ngày 5/4. Họ đang thu hẹp quy mô sản xuất xuống mức có thể khôi phục ngay khi quy định của chính phủ được gỡ bỏ.

"Nếu chính phủ cân nhắc việc xác định bia là sản phẩm công – nông nghiệp, chúng tôi sẵn sàng triển khai kế hoạch với hơn 75% nhân viên làm việc tại nhà mà vẫn đảm bảo nguồn cung bia", thông báo cho biết. Sản xuất thực phẩm và nông nghiệp được coi là hoạt động thiết yếu.

Chính phủ Mexico tuần này tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia và ra lệnh ngừng các hoạt động không thiết yếu sau khi số ca nhiễm Covid-19 của nước này vượt 1.000. Hiện tại, nước này có gần 1.700 ca nhiễm và 60 ca tử vong.

Grupo Modelo thuộc hãng bia Anheuser-Busch InBev và hiện có 11 nhà máy tại Mexico. Cuối tháng 2, Anheuser-Busch InBev dự báo lợi nhuận quý I/2020 giảm 10% khi nhu cầu uống bia suy yếu trong mùa dịch. Trước đó, thương hiệu bia Corona cũng gặp chút phiền toái vì bị nhiều người dùng Internet nhầm lẫn với virus cúm gây ra đại dịch.

Nguồn: CNBC