Dự án đã triển khai

Tập đoàn Enterprize Energy tiếp xúc ngư dân tỉnh Bình Thuận

Trong 3 ngày 20, 21 và 22/6, đại diện Tập đoàn Enterprize Energy đã có những buổi tiếp xúc với các ngư dân thị xã La Gi, huyện Hàm Thuận Nam, và TP Phan Thiết. Hemera Media là đơn vị tổ chức toàn bộ chuỗi sự kiện này.
Ông James Blanchard, đại diện Tập đoàn Enterprize Energy đã cung cấp những thông tin chi tiết, lợi ích của dự án điện gió Thăng Long và giải đáp tất cả các câu hỏi, thắc mắc của bà con ngư dân trên địa bàn.
Trong ba ngày diễn ra các buổi tiếp xúc với chủ đầu tư dự án điện gió Thăng Long, gần 400 ngư dân đã đến tham dự trực tiếp.

Rất nhiều câu hỏi của ngư dân tỉnh Bình Thuận đã được đặt ra với chủ đầu tư dự án ThangLong Wind.
Các ngư dân trên địa bàn tỉnh Bình Thuận rất quan tâm đến dự án trị giá 11,9 tỷ USD.
Để giúp ngư dân có thêm kênh thông tin tham khảo và lắng nghe ý kiến của các ngư dân, những phiéu khảo sát công phu đã được thực hiện rất công phu.

Trước sự quan tâm đặc biệt của bà con ngư dân, đại diện Tập đoàn Enterprize Energy cho biết, dự án sẽ không cản trở quá trình đánh bắt thuỷ sản của ngư dân. Khoảng cách giữa các trụ tua bin theo thiết kế là 1km, tàu thuyền đánh bắt có thể đi qua khoảng giữa 2 trụ điện gió bình thường. Tất cả các tua bin điện gió này đều được lắp đặt hệ thống đèn báo hiệu an toàn theo tiêu chuẩn quốc tế.


Vùng xây dựng trạm biến áp 500kV và các trụ điện trên đất liền cũng đã được chọn là các khu đất trống, không canh tác được. Trường hợp nếu có người dân sinh sống trong phạm vi dự án thì phía chủ đầu tư sẽ phối hợp với lãnh đạo địa phương tổ chức di dời và đền bù thoả đáng cho ngư dân.


Hemera Media