Ảnh

Sự kiện Diễn đàn Doanh nghiệp Phát triển bền vững Việt Nam 2023

Sự kiện Diễn đàn Doanh nghiệp Phát triển bền vững Việt Nam 2023
 

Ngày 23/8/2023, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD) đã tổ chức thành công lần thứ 10 liên tiếp Diễn đàn Doanh nghiệp Phát triển bền vững Việt Nam thường niên (VCSF). VCSF năm 2023 có chủ đề “Cuộc đua xanh toàn cầu: Từ chiến lược đến thực hành kinh doanh bền vững”. Hemera Media tự hào tiếp tục là đơn vị đồng hành và nhận được sự tin tưởng tham gia tổ chức toàn bộ sự kiện đặc biệt này của VCCI.

 

Tham dự sự kiện Diễn đàn Doanh nghiệp Phát triển bền vững Việt Nam 2023, phát biểu chỉ đạo tại Phiên toàn thể của Diễn đàn, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà nhấn mạnh: “Nhằm góp phần hiện thực hoá các SDG và các cam kết của Việt Nam, các hành động và chính sách tích cực với tự nhiên cần được lồng ghép vào các chiến lược, kế hoạch và thực tiễn kinh doanh của DN; cần đầu tư vào các giải pháp dựa vào thiên nhiên để tăng cường các dịch vụ hệ sinh thái, giảm phát thải khí nhà kính, tăng khả năng phục hồi trước biến đổi khí hậu và tạo cơ hội mới cho đổi mới và tăng trưởng”.

Phó Thủ tướng cũng lưu ý cộng đồng doanh nghiệp rằng việc thực hiện PTBV không chỉ dành riêng cho các DN lớn, các DNNVV - xương sống của nền kinh tế, cũng cần phải tích cực và chủ động tham gia vào cuộc đua xanh này. Phó Thủ tướng chỉ ra một số định hướng mà cộng đồng DN nước nhà cần ưu tiên thực hiện để thúc đẩy PTBV của doanh nghiệp và của quốc gia. Thứ nhất, các DN cần nghiên cứu, áp dụng và thực hành những quy định, tiêu chí về phát triển bền vững, trong đó có Bộ chỉ số doanh nghiệp bền vững (CSI) do VBCSD-VCCI chủ trì xây dựng; cùng với đó là thúc đẩy thực hành ESG trong quản trị DN. Thứ hai, các DN cần nỗ lực đóng góp vào công tác bảo vệ tự nhiên, bảo vệ sự đa dạng sinh thái. Thứ ba, để có thêm các giải pháp trong PTBV, các DN cũng cần tận dụng các thành tựu của cuộc CMCN 4.0, thúc đẩy chuyển đổi số.

Xuyên suốt 02 Phiên chuyên đề được tổ chức vào buổi sáng và Phiên toàn thể vào buổi chiều, cùng với hàng nghìn lượt theo dõi trên các nền tảng trực tuyến của VBCSD, hơn 300 đại biểu tham dự trực tiếp và gần 30 diễn giả đã cùng thảo luận sôi nổi về một số nội dung trọng tâm như: đẩy mạnh triển khai mô hình kinh tế tuần hoàn, phát thải thấp; xây dựng chuỗi cung ứng xanh; bảo tồn đa dạng sinh học; chuyển dịch năng lượng bền vững; phát triển kinh tế biển xanh; thực hành khung đánh giá Môi trường – Xã hội – Quản trị (ESG) trong doanh nghiệp (DN) hướng tới tăng trưởng xanh; v.v...

Tháng 9/2023, Hội nghị thượng đỉnh SDG của Liên hợp quốc sẽ diễn ra tại New York, Mỹ, để rà soát lại một nửa chặng đường đã qua trong tiến trình thực hiện Chương trình nghị sự 2030, đồng thời vạch ra kế hoạch tăng tốc hành động hướng tới 17 Mục tiêu phát triển bền vững (SDG). Tại cột mốc này, có thể thấy, thế giới vẫn đang đối mặt với ngày càng nhiều thách thức đến từ biến đổi khí hậu, khủng hoảng an ninh lương thực, an ninh năng lượng, bệnh dịch, suy giảm kinh tế toàn cầu, bất ổn địa chính trị.

Cũng tại Phiên toàn thể của Diễn đàn, các đại biểu đã được chia sẻ nhiều thông tin cập nhật từ đại diện lãnh đạo Ban Kinh tế Trung Quốc, lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài nguyên và Môi trường về các nội địa dung hỗ trợ liên quan đến “Định hướng hỗ trợ phát triển kinh tế tư nhân trở thành động lực quan trọng của nền kinh tế, góp phần cung cấp tăng trưởng xanh”, “Hiện thực hóa Kế hoạch hành động quốc gia gia tăng trưởng xanh giai đoạn đoạn 2021-2030: Thách thức và cơ hội” và “Xây dựng mô hình kinh tế tuần hoàn tại Việt Nam: Các công cụ chính sách hiện nay, khoảng cách giữa Việt Nam và thế giới và khuyến nghị cho doanh nghiệp”. Từ phía các cơ quan, tổ chức, đối tác quốc tế, đại diện Ngân hàng Thế giới, Nước Cộng hòa Seychelles cũng mang đến Diễn đàn những phân tích cập nhật, thông lệ quốc tế tốt và các khuyến nghị hữu ích để cung cấp chuyển dịch năng lực bền vững hướng tới nền kinh tế mô hình kinh tế và phát triển hình kinh tế biển xanh để tối ưu hóa tăng trưởng kinh tế đi kèm với việc bảo vệ tài nguyên biển…
Để đảm bảo sự thành công của một chương trình đặc biệt như Sự kiện Diễn đàn Doanh nghiệp Phát triển bền vững Việt Nam 2023, toàn bộ ekip nhân sự nhiều năm kinh nghiệm của Hemera Media đã mất nhiều ngày trước đó để lên ý tưởng thiết kế đảm bảo tính xuyên suốt, nổi bật ý tưởng năm 2023 của Ban tổ chức.
Sự kiện Diễn đàn Doanh nghiệp Phát triển bền vững Việt Nam 2023 có sự tham gia của nhiều đại biểu trong và ngoài nước nên đội ngũ chuyên gia phiên dịch đa ngôn ngữ của Hemera Media đều là những chuyên gia hàng đầu, đảm bảo truyền tải thông tin một cách chính xác nhất.
Hệ thống âm thanh, ánh sáng của sự kiện được Hemera Media chuẩn bị hết sức kỹ lưỡng từ trước đó để đảm bảo không có bất kì sai sót nào trong quá trình diễn ra sự kiện.
Các thiết bị phiên dịch chất lượng cao được chuẩn bị kỹ lưỡng cho sự kiện.
Sân khấu được thiết kế theo đúng tinh thần của sự kiện năm 2023.
Sự kiện Diễn đàn Doanh nghiệp Phát triển bền vững Việt Nam 2023 là một trong những sự kiện đặc biệt quan trọng của VCCI trong năm 2023 nên toàn bộ ekip của Hemera Media trước đó đã test kỹ từng chi tiết nhỏ nhất để đảm bảo sự hoàn hảo.
Phía ngoài sảnh đón tiếp tại sự kiện ở khách sạn Sheraton Hà Nội.
Sự kiện Diễn đàn Doanh nghiệp Phát triển bền vững Việt Nam 2023 nhận được sự quan tâm của đông đảo các cơ quan thông tấn, báo chí và các chuyên gia đầu ngành cũng như các doanh nghiệp hàng đầu trong và ngoài nước.
Sân khấu của sự kiện được thiết kế đặc biệt với màu xanh chủ đạo.
Logo nổi bật của Sự kiện Diễn đàn Doanh nghiệp Phát triển bền vững Việt Nam 2023
Các đại biểu đánh giá cao công tác phối hợp tổ chức một sự kiện lớn như Diễn đàn Doanh nghiệp Phát triển bền vững Việt Nam 2023 của Hemera Media.
 


Backdrop phục vụ chụp ảnh lưu niệm của các đại biểu do Hemera Media thiết kế riêng cho sự kiện.
Đại diện cho VBCSD, Phó Chủ tịch VCCI, Chủ tịch VBCSD Nguyễn Quang Vinh đã mang đến Diễn đàn những thông tin cập nhật về các xu hướng kinh doanh bền vững toàn cầu hiện nay, như: chuyển dịch sang mô hình KTTH, lồng ghép vấn đề tự nhiên và đa dạng sinh học vào các mục tiêu về khí hậu; củng cố nguồn vốn con người; xây dựng văn hóa đa dạng, bao trùm và bình đẳng trong DN; thẩm thấu tư duy quản trị theo định hướ ng ESG từ lãnh đạo DN; và công bố minh bạch thông tin qua lập báo cáo vững chắc.

Ghi nhận sự đóng góp và nỗ lực bền bỉ để đưa ra đối thoại giữa Chính phủ và doanh nghiệp trong phát triển bền vững, nhân dịp kỷ niệm 10 năm sáng kiến Diễn đàn VCSF, Phó Thủ tướng cũng tặng hoa chúc mừng cho đại lãnh đạo VCCI, VBCSD và các đối tác đã có nhiều đóng góp cho sự thành công của VCSF trong 10 năm qua. 

Hemera Media