Ảnh và video

Hội thảo: ThangLong Wind - Sự cần thiết cho kinh tế Việt Nam

Tham dự Hội thảo có ông Gareth Ward, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Anh và Bắc Ailen tại Việt Nam; đại diện các bộ, ban, ngành trung ương Việt Nam và đại diện tỉnh Bình Thuận; về phía nhà đầu tư dự án điện gió Thăng Long có ông Ian Hatton, chủ tịch tập đoàn Enterprize Energy; đại diện các đơn vị đối tác chiến lược trong và ngoài nước của dự án; về phía Hiệp hội Năng lượng Việt Nam có chủ tịch hiệp hội Trần Viết Ngãi và các chuyên gia năng lượng đầu ngành cùng các cơ quan thông tấn báo chí.

Dự án ThangLong Wind nằm ngoài khơi cách bờ biển Bình Thuận (tính từ mũi Kê Gà trở ra) khoảng 50km, diện tích trên 2.000 km2, có tốc độ gió bình quân 9,5m/s; kết cấu trụ gió đặc biệt, các tua bin có thể có công suất khác nhau. Những tua bin đầu tiên được xây dựng có công suất khoảng 9,5MW, sau đó với sự tiến bộ của công nghệ sẽ được tăng lên 10MW - 12MW.

Giai đoạn I của dự án ThangLong Wind sẽ được hòa lưới điện vào cuối 2022, đầu 2023 với công suất 600 MW, 64 cột gió.

Giai đoạn phát triển tiếp theo là ThangLong Wind II, ThangLong Wind III, ThangLong Wind IV, ThangLong Wind V lần lượt đưa vào khai thác từ 2023-2026 với công suất mỗi giai đoạn 600 MW. Giai đoạn phát triển cuối là ThangLong Wind VI với công suất 400 MW.

Tổng công suất của dự án đạt khoảng 3.400MW. Vốn đầu tư được thu xếp cho toàn bộ dự án 3.400MW tương ứng khoảng 11,9 tỷ USD, chưa kể phần đầu tư cho kết nối vào hệ thống điện quốc gia.