Dự án đã triển khai

Sự kiện Lễ công bố các doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2022

Tối 1/12, Lễ công bố các doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2022 do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD) tổ chức đã diễn ra long trọng tại Hà Nội. Qua 06 năm triển khai, Chương trình Đánh giá, Công bố Doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam (“Chương trình”) đã thu hút được đông đảo doanh nghiệp (khoảng 1500 doanh nghiệp) hoạt động trong các lĩnh vực khác nhau trên toàn quốc nộp hồ sơ tham gia.
Lễ công bố vinh dự được ông Trần Tuấn Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương đến dự, phát biểu chỉ đạo và động viên cộng đồng doanh nghiệp. 
Tham dự Lễ công bố có đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành, cơ quan trung ương và địa phương, các tổ chức trong nước, quốc tế, các cơ quan thông tấn báo chí và hơn 200 đại biểu doanh nghiệp.
Ông Trần Tuấn Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương phát biểu chỉ đạo. Ông Trần Tuấn Anh, khẳng định: "Bộ chỉ số CSI do VCCI chủ trì xây dựng là một công cụ hỗ trợ quản trị doanh nghiệp bền vững sẽ giúp ích đắc lực cho doanh nghiệp".
 
Chương trình CSI đã được VCCI, với hạt nhân là Hội đồng doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD), phối hợp tổ chức cùng Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam từ năm 2016.

Ông Phạm Tấn Công, Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam nhấn mạnh, với vai trò là tổ chức quốc gia đại diện và liên kết cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, VCCI cam kết sẽ nỗ lực hỗ trợ, thúc đẩy tính chủ động, năng lực sáng tạo của doanh nhân, doanh nghiệp; tăng cường hợp tác, liên kết giữa các doanh nghiệp; xây dựng văn hóa kinh doanh bền vững, kinh doanh có trách nhiệm, hài hòa với lợi ích môi trường và xã hội; chủ động thúc đẩy các mô hình kinh tế mới.
Ông Nguyễn Quang Vinh, Phó Chủ tịch Liên đoàn Thương Mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Chủ tịch Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD) cho hay CSI là nỗ lực của VCCI trong thúc đẩy cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam cam kết mạnh mẽ hơn và tích cực theo đuổi định hướng kinh doanh bền vững. Cũng theo ông Vinh, ngày càng có nhiều doanh nghiệp quan tâm đến chương trình, tỷ lệ doanh nghiệp mới tham gia CSI 2022 ghi nhận ở mức gần 25%. "Đây là một tín hiệu rất tích cực, minh chứng cho sự thay đổi trong tư duy kinh doanh của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam", ông Vinh chia sẻ.
Từ hơn 600 hồ sơ doanh nghiệp tham gia, ban tổ chức đã lựa chọn 148 hồ sơ để chấm chung khảo, từ đó xác định 100 gương mặt doanh nghiệp tiêu biểu nhất để biểu dương trong lễ công bố "Doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam" ngày 1/12. Việc được bình chọn trong danh sách “Doanh nghiệp bền vững” hàng năm của Chương trình chính là một danh hiệu đáng tự hào, là sự ghi nhận của Chính phủ, các Bộ, ban ngành, cộng đồng doanh nghiệp, các tổ chức, xã hội về các hoạt động của những doanh nghiệp tiên phong có những đóng góp xuất sắc vào sự phát triển bền vững của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.Đồng thời, danh hiệu này cũng mở ra cho các doanh nghiệp cơ hội nâng cao uy tín, thương hiệu, thu hút nguồn nhân lực, cơ hội kinh doanh mới thông qua việc gia tăng lòng tin của các đối tác, nhà đầu tư và cổ đông, góp phần vào việc phát triển kinh doanh theo hướng bền vững, nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế hiện nay. Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhận định Bộ chỉ số CSI là chỉ tiêu bổ sung hoàn hảo vào Bộ chỉ tiêu Phát triển doanh nghiệp mà Chính phủ công bố hàng năm vào ngày 13/10. Bên cạnh đó, Bộ chỉ số và Chương trình cũng được đưa vào nội dung Nghị quyết 19 (năm 2018) về tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2018 và những năm tiếp theo.

Hemera Media tự hào là đơn vị được lựa chọn tổ chức toàn bộ các sự kiện của Chương trình CSI 100 Doanh nghiệp phát triển bền vững 2022.
Để tạo nên sự thành công của chương trình CSI 2022, đội ngũ nhân sự với nhiều năm kinh nghiệm của Hemera Media đã dành nhiều thời gian và tâm huyết trong việc lên kịch bản ý tưởng, thiết kế toàn bộ sân khấu chính và ngoài trời với những phần trình diễn âm thanh, ánh sáng ấn tượng kết hợp với các tiết mục biểu diễn nghệ thuật đặc sắc. Không chỉ thế, do đặc thù của chương trình có sự tham dự đông đảo của các đại biểu trong nước cũng như quốc tế, Hemera Media luôn đảm bảo công tác phiên dịch chuyển ngữ ra nhiều thứ tiếng với các phiên dịch viên ở cấp độ chuyên gia.  
 
Thiết kế sân khấu của sự kiện tạo điểm nhấn đặc biệt cho chương trình.

Ekip nhân sự nhiều năm kinh nghiệm của Hemera Media từng tổ chức nhiều sự kiện lớn.
 

 

 
 
Hemera tự hào đã góp một phần vào sự thành công của chương trình CSI 100 2022.
Bước sang năm thứ 7, chương trình vẫn tiếp tục sử dụng bộ chỉ số doanh nghiệp bền vững (CSI) làm công cụ đánh giá mức độ phát triển bền vững của doanh nghiệp trên 3 khía cạnh kinh tế, xã hội, môi trường. 
Hàng năm, bộ chỉ số đều được cập nhật, nâng cấp nhằm thân thiện và gần gũi hơn với các tiêu chí chi tiết và cụ thể, phù hợp với quy định pháp luật trong nước và các yêu cầu, tiêu chuẩn quốc tế. 
Trong 130 chỉ số của CSI 2022, 68% chỉ tiêu liên quan đến yêu cầu tuân thủ pháp luật, các chỉ tiêu liên quan đến sáng kiến kinh doanh bền vững chiếm 32%, cho thấy chỉ cần tuân thủ tốt các quy định của pháp luật, doanh nghiệp, dù quy mô vừa và nhỏ, cũng có thể xây dựng nền tảng vững chắc cho phát triển bền vững nói chung, và được đánh giá cao trong Chương trình CSI nói riêng. 
Sự kiện nhận được quan tâm của đông đảo cộng đồng doanh nghiệp.

 

 
 
Trong thời gian tới VCCI sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động truyền thông, nâng cao nhận thức để lan tỏa mạnh mẽ hơn câu chuyện phát triển bền vững đến các doanh nghiệp, trong đó có nhóm doanh nghiệp vừa và nhỏ. 
 
 
 
 Sang năm 2023, Chương trình CSI và Diễn đàn VCSF vẫn tiếp tục được triển khai với mục tiêu không chỉ là "sân chơi" cho doanh nghiệp phát triển bền vững mà còn tạo ra "cầu nối" giữa Chính phủ và doanh nghiệp.


Hemera Media