Dự án đã triển khai

Tập đoàn Enterprize Energy ký cam kết đầu tư với UBND Tỉnh Bình Thuận tại “Hội nghị Xúc tiến đầu tư 2019”

Tham dự Hội nghị có Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình; lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương; các tỉnh, thành phố trong nước; một số đại sứ quán các nước tại Việt Nam và hơn 400 doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

UBND tỉnh Bình Thuận đã giới thiệu những tiềm năng, thế mạnh, các quy hoạch, danh mục dự án ưu tiên thu hút đầu tư. Trong đó, tập trung vào 03 trụ cột chính: Du lịch, dịch vụ vui chơi giải trí cao cấp, thương mại, khu đô thị, khu dân cư; Công nghiệp chế biến, chế tạo, năng lượng tái tạo; Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Đặc biệt, lĩnh vực du lịch được xác định là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh sẽ thu hút đầu tư để hiện thực hóa Quyết định số 1772/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Mũi Né, tỉnh Bình Thuận đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Tỉnh Bình Thuận ký Thỏa thuận ghi nhớ đăng ký đầu tư cho 14 dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký 19 tỷ USD và 30.696 tỷ đồng Việt Nam trên nhiều lĩnh vực.

Tại Hội nghị, ông Ian Hatton – Chủ tịch tập đoàn Enterperize Energy, chủ đầu tư Dự án điện gió ThangLong tại Bình Thuận, đã có phần giới thiệu tổng quan về dự án ThangLong Wind trị giá 12 tỷ USD, đồng thời nhấn mạnh Bình Thuận là địa phương có tiềm năng điện gió ngoài khơi rất lớn. Với dự án ThangLong Wind, tập đoàn khẳng định cam kết sẽ đem lại lợi ích tích cực về kinh tế, môi trường cho tỉnh Bình Thuận và dự án này có khả năng đưa Việt Nam trở thành một cường quốc về điện gió ngoài khơi.

UBND tỉnh Bình Thuận đã trao Quyết định chủ trương đầu tư cho 11 dự án, với tổng vốn đầu tư gần 23.152 tỷ đồng.

Hội nghị xúc tiến đầu tư Bình Thuận 2019 đã có sự thay đổi căn bản về chiến lược thu hút đầu tư, về tầm nhìn, tư duy phát triển, kinh tế phát triển bền vững gắn với chủ đề Hội nghị “Kết nối tiềm lực – Phát triển bền vững”. Đây là mục tiêu lớn xuyên suốt, để làm được cần kết nối nhiều nguồn lực.


Tại hội nghị, các đại biểu được nghe nhiều ý kiến trao đổi với tinh thần xây dựng của các chuyên gia, nhà đầu tư, các tổ chức quốc tế đã góp phần làm sáng tỏ nhiều vấn đề mà tỉnh Bình Thuận rất quan tâm, đặc biệt là các định hướng, giải pháp tăng cường thu hút các nguồn vốn đầu tư vào tỉnh Bình Thuận.

Nhờ việc nỗ lực trong đẩy mạnh thực hiện thu hút đầu tư, đến nay tỉnh Bình Thuận có 1.525 dự án với tổng vốn đầu tư khoảng 303 nghìn tỷ đồng, trong đó có khoảng 106 dự án FDI có hiệu lực với tổng vốn đăng ký 3,24 tỷ USD.


Hemera Media